Đừng Giao Dịch Quyền Chọn Nhị Phân Nếu Bạn Mắc Phải Những Điều Này

0
269

Với những Trader giao dịch binary options, nhất là Trader giao dịch ở khung ngắn hạn và hiện đang “không làm gì cả”, rất khó để cưỡng lại sức hút hấp dẫn của đồng tiền. Họ xem việc giao dịch giống như công việc văn phòng và “phải” kiếm được tiền mỗi ngày. Đây là suy nghĩ chung của rất nhiều trader Quyền chọn Nhị phân hiện nay.

Có thời gian rảnh là điều kiện cần, nhưng chưa đủ để bạn có thể bắt tay vào trade ngay. Những yếu số sau mới quyết định bạn có nên ngồi trước máy tính hay không:

1. Chiến lược giao dịch không phù hợp với thị trường hiện tại

Screenshot_7.

Không có chiến lược nào bách chiến bách thắng cả. Thậm chí nếu có chiến lược với xác suất thắng 80%, vẫn có khả năng bạn thua liên tục 20 lệnh đầu rồi thắng 80 lệnh sau đó. Để giảm thiểu rủi ro này, hãy tập thói quen nhìn về quá khứ gần nhất để đánh giá diễn biến thị trường. Mỗi chiến lược phù hợp với những phản ứng nhất định của thị trường. Nếu bạn đánh breakout, những lúc tin tức quan trọng được công bố là một cơ hội tốt. Nếu bạn đánh khi thị trường sideway, hãy chọn những lúc thị trường không có biến động bất thường hoặc không đi theo xu hướng nhiều.

Nôm na là, trước khi giao dịch, hãy nhìn về quá khứ gần để nhận định thị trường, và nhìn vào tương lai gần xem có tin nào sắp ra hay không.

2. Máy móc và đường truyền có vấn đề

Nếu hôm nào mạng Internet bị cá mập cắn, hoặc bạn di chuyển đến một nơi hẻo lánh nào đó chẳng hạn, hãy kiểm tra thật kỹ đường truyền trước khi giao dịch. Nếu tốc độ mạng chậm hoặc không ổn định (lúc bật lúc tắt), đừng cố gắng giao dịch làm gì. Nếu bạn cố chấp, có thể bạn sẽ gặp những điều không mong muốn, khi đó lại quay sang đổ lỗi cho sàn.

3. Tâm lý không ổn định

Screenshot_6.

Newbie thường rất thích đồng tiền nhảy múa trước mặt mình, trong một số trường hợp thì tiền trong Binary Options nhảy còn nhanh hơn cả Forex. Đấy là do tâm lý đã được nhắc đến ở trên: “phải” kiếm được tiền mỗi ngày. Có một sự thật là, dù cho bạn có lên kế hoạch kỹ càng thế nào đi nữa (mỗi ngày thắng 10 USD xong nghỉ, giao dịch 2 tiếng thắng 3 lệnh rồi nghỉ…) thì tổng kết lời lỗ cuối mỗi ngày khác nhau hoàn toàn. Nếu bạn giao dịch với tâm thế “trả thù” cho lệnh thua trước đó, hoặc luyến tiếc một lệnh thua lãng xẹt nào trước đây, thì tốt hơn là đứng ngoài. Mỗi lệnh giao dịch nên được thực hiện một cách độc lập.

Giao dịch là một cuộc chơi dài hạn. Bạn không thể giàu ngay chỉ trong một ngày. Nếu thị trường không đi theo chiến lược của mình, hãy dừng ngay và đợi một lúc khác. Nếu mạng chập chờn và thị trường đang đẹp, đừng luyến tiếc làm gì. Nếu hôm nay bạn thua lỗ, hãy nghỉ ngơi và chuẩn bị cho ngày mai. Cơ hội giao dịch không bao giờ thiếu, chỉ là bạn đủ kiên nhẫn để chờ đợi hay không.

Nguồn: Trader Việt

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here